Bộ câu hỏi thường gặp

Xin chào, chúng tôi biết bạn có rất nhiều câu hỏi về chương trình. Để giúp bạn hiểu hơn về The Next Banker và giải đáp kịp thời những thắc mắc, sau đây là những câu hỏi mà chương trình đã tổng hợp. Hy vọng rằng phần trả lời sẽ giúp các bạn có được thông tin đủ hơn.

Chúc các bạn ứng tuyển thành công!

A - Quá trình ứng tuyển trước chương trình

1. Em có thể ứng tuyển bằng email sinh viên (trường cấp) được không?

BTC khuyến khích bạn ứng tuyển bằng email cá nhân để chủ động tiếp nhận thông tin từ chương trình.

2. Cho em hỏi vị trí QHKHCN và QHKHDN có khác gì nhau không? Và nếu em muốn làm cả hai xen kẽ được không?

Tính chất hai công việc đều là phát triển và chăm sóc mạng lưới khách hàng. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng tại mỗi vị trí sẽ có những đặc thù riêng như khách hàng là doanh nghiệp hay cá nhân. Để hiểu rõ hơn về từng vị trí bạn có thể tham khảo chi tiết về nội dung mô tả công việc tại website Acbjobs.com.vn

Mỗi chức danh sẽ có chương trình đào tạo riêng, bạn cần tìm hiểu kỹ vị trí mình mong muốn và tham vấn từ BTC chương trình để có lộ trình phát triển phù hợp nhất với bản thân nhé.

3. Trường hợp em không đạt phỏng vấn ở vị trí này thì em có thể ứng tuyển lại các vị trí khác tại chương trình The Next Banker không?

Chào bạn, trong quá trình phỏng vấn, BTC đã đánh giá mức độ phù hợp của bạn với các chức danh trong chương trình. Vì thế, nếu kết quả phỏng vấn của bạn chưa đạt thì rất tiếc trong chương trình này bạn không thể ứng tuyển lại. Tuy nhiên, bạn hãy đúc kết những kinh nghiệm có được từ buổi phỏng vấn làm hành trang trau dồi bản thân nhiều hơn, để có thể ứng tuyển lại The Next Banker mùa tiếp theo hoặc sau khi ra trường có thể ứng tuyển một vị trí chính thức tại ACB.

4. Để ứng tuyển The Next Banker thì có bắt buộc phải học ngành Tài chính - Ngân hàng không?

Chào bạn, The Next Banker chào đón tất cả các bạn sinh viên theo học khối ngành Kinh tế hoặc những chuyên ngành phù hợp với ngành Tài chính – Ngân hàng để đủ điền kiện và kiến thức để tham gia chương trình.

5. Em thấy thông thường các anh chị hay thực tập vị trí Giao dịch viên nên cho em hỏi vị trí Dịch vụ khách hàng khác gì với Giao dịch viên?

Trong khuôn khổ chương trình sẽ không có vị trí Giao dịch viên. Tuy nhiên, về cơ bản, 2 vị trí này khác nhau về tính chất nghiệp vụ - giao dịch viên thường phụ trách các nghiệp vụ liên quan đến tiền mặt tại quầy giao dịch và Dịch vụ khách hàng sẽ phụ trách các nghiệp vụ phi tiền mặt (thẻ, tư vấn bảo hiểm…). Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về 2 vị trí này tại trang tuyển dụng của ngân hàng Acbjobs.com.vn.

6. Cho em hỏi mình có thể ứng tuyển 2 vị trí cùng một lúc được không?

BTC khuyến khích các bạn lựa chọn 1 vị trí để ứng tuyển, trong quá trình ứng tuyển, hội đồng phỏng vấn sẽ tư vấn thêm để sắp xếp các bạn vào vị trí phù hợp nhất với năng lực cũng như nguyện vọng của các bạn.

7. Khi ứng tuyển vào The Next Banker em có phải thực hiện các bài test không?

Các bạn sẽ thực hiện bài kiểm tra đầu vào, bao gồm 3 phần về: IQ (các câu hỏi kiến thức về kinh tế, xã hội), EQ (các câu hỏi về mặt cảm xúc, cảm nhận) và Tiếng Anh.

8. Từ lúc ứng tuyển cho đến lúc có kết quả chính thức là bao lâu?

Các bạn sẽ mất trung bình khoảng 3 tuần cho toàn bộ quy trình ứng tuyển bao gồm vòng hồ sơ, thực hiện bài kiểm tra đầu vào và vòng phỏng vấn.

9. Số lượng các vòng phỏng vấn trực tiếp?

Thông thường, các vị trí kinh doanh mà bạn ứng tuyển tại kênh phân phối sẽ có 1 vòng phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, với các chức danh tại hội sở, số lượng vòng phỏng vấn sẽ thay đổi linh hoạt theo vị trí ứng tuyển do đặc thù công việc, có thể dao động từ 2 – 3 vòng phỏng vấn trực tiếp.

10. Làm thế nào để biết được trạng thái ứng tuyển của mình?

BTC sẽ thường xuyên cập nhật trạng thái đơn ứng tuyển của bạn qua email. Do đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra email để nhận thông báo sớm nhất có thể từ chương trình nhé.

11. Yếu tố ngoại hình có quan trọng khi ứng tuyển không?

Một ngoại hình sáng, chỉn chu cùng với tác phong chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 trong các tiêu chí đánh giá nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Tùy vào từng vị trí mà BTC sẽ có những tiêu chí đánh giá khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin về vị trí mình muốn ứng tuyển, chuẩn bị một tâm thế tự tin và sẵn sàng chinh phục BTC bằng năng lực của mình nhé.

12. Em đã hoàn thành báo cáo thực tập ở trường và đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp thì có tham gia The Next Banker được không?

Bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình. BTC tin rằng đây sẽ là cơ hội giúp bạn cọ xát với công việc thực tế. Hơn nữa, cùng với sự đồng hành, hướng dẫn kèm cặp từ các anh chị mentor giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc mới. Bên cạnh đó, những trải nghiệm tại chương trình sẽ giúp các bạn phát huy năng lực của mình trước khi bước vào một công việc chính thức tại ngân hàng.

13. Nếu trúng tuyển em có được phân bổ về các đơn vị ở gần nhà không?

Tùy vào nhu cầu tuyển dụng của đơn vị mà BTC sẽ có sự phân bổ nhân sự phù hợp. Tuy nhiên, BTC sẽ hỗ trợ hết mình để bạn có thể làm việc tại đơn vị gần nhà nhất có thể.

B - Trong thời gian tham gia

1. Các yếu tố nào giúp em đạt điểm cộng để có thể hoàn thành tốt chương trình và rút ngắn thời gian trở thành nhân viên chính thức tại ACB?

Chủ động học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện cho mình một thái độ tốt, tự tin sẽ là những “tips” hữu ích giúp các bạn có thể hoàn thành tốt chương trình và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại ACB.

2. Thời gian tối thiểu em phải đến ngân hàng khi tham gia The Next Banker là bao nhiêu buổi/ tuần?

Thời gian cam kết bạn cần đến làm việc mỗi tuần tối thiểu là 6 buổi/ tuần (tương đương 3 ngày/ tuần).

3. Ngân hàng có hỗ trợ em về số liệu và xác nhận để em hoàn thành báo cáo thực tập không?

Tại đơn vị các bạn tham gia chương trình sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ những tài liệu và thông tin để giúp các bạn hoàn thành báo cáo thực tập một cách tốt nhất.

4. Khi tham gia chương trình em có tốn thêm chi phí nào không?

Không những không tốn phí mà các bạn còn nhận được mức hỗ trợ từ ACB khi hoàn thành chương trình. Ngoài ra, các bạn còn có thể nhận thêm hoa hồng tương ứng với kết quả đạt được từ những chỉ tiêu mà BTC đã đưa ra.

C - Kết thúc chương trình

1. Sau khi hoàn thành chương trình The Next Banker, nếu em được đánh giá đạt nhưng em chưa sắp xếp được việc học để đi làm liền tại ACB thì em có được bảo lưu kết quả của mình hay không?

BTC sẽ bảo lưu kết quả của bạn từ 4 - 6 tháng.

2. Sau khi hoàn thành chương trình The Next Banker nếu kết quả của em không đạt thì em có cơ hội ứng tuyển lại các vị trí khác của ngân hàng hay không?

Bạn vẫn có cơ hội ứng tuyển lại ACB tuy nhiên thời gian tối thiểu để ứng tuyển lại là 6 tháng kể từ khi chương trình kết thúc.

3. Sau khi hoàn thành chương trình em có được nhận chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận gì hay không?

Bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình The Next Banker khi tham gia và hoàn tất chương trình trải nghiệm trong vòng 4 tháng.

Thời gian đăng ký tham gia đợt trải nghiệm tháng 01.2024 đến hết ngày 15.12.2023